100% Hàng chính hãng

5 công thức làm sữa hạt yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

  • 08/11/2021

Sữa hạt nổi lên như một thành phần của các chế độ ăn giảm cân và thực dưỡng, với hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe về mọi mặt. Những lợi ích này đều đã được khoa học chứng minh và công nhận. Trong đó, sữa hạt yến mạch ghi điểm nhờ hàm lượng chất xơ cao, giàu vitamin và khoáng chất. Cùng Veggie tìm hiểu về loại sữa hạt này cùng 5 công thức sữa dành cho cả gia đình.

 

5 công thức làm sữa hạt yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Yến mạch - Ngũ cốc dành cho các chế độ ăn sức khỏe

Sữa hạt và sữa hạt yến mạch

Trong những năm gần đây, các chế độ ăn giảm cân khoa học và thực dưỡng được rất nhiều người quan tâm, ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Một thành phần gần như không thể thiếu trong đó là sữa hạt.

Sữa hạt là loại sữa kết hợp các loại hạt, ngũ cốc bằng các biện pháp như nấu, xay, làm bằng máy, cho ra một hỗn hợp thơm ngon, dễ uống, có vị ngọt tự nhiên và nguồn dinh dưỡng dồi dào. Loại sữa này rất đa dạng công thức, linh hoạt trong cách chế biến, trong nhiều chế độ dinh dưỡng, sữa chế biến càng đơn giản, càng tốt.

Trong các loại ngũ cốc được ưa dùng làm sữa hạt, yến mạch gần như quen thuộc với tất cả mọi người. Loại ngũ cốc này được nhắc đến rất nhiều trong mọi chế độ dinh dưỡng, từ chế độ giảm cân, ăn kiêng, ăn thực dưỡng đến các chế độ riêng dành cho bệnh nhân tiểu đường và tim mạch.

5 công thức làm sữa hạt yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Sữa hạt yến mạch giàu dinh dưỡng và dễ hấp thu

Lợi ích của sữa hạt yến mạch.

Sở hữu bảng thành phần dinh dưỡng đáng giá với hàm lượng chất xơ cao, giàu protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, yến mạch được coi là “nữ hoàng” của các loại ngũ cốc với nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe như:

  • Hỗ trợ tốt cho các chế độ giảm cân với lượng calo thấp

  • Là loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, giảm tình trạng táo bón nhờ hàm lượng chất xơ cao.

  • Khắc phục lượng cholesterol trong máu, làm giảm các nguy cơ bệnh lý tim mạch.

  • Chứa thành phần lý tưởng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

  • Là loại thực phẩm có khả năng dưỡng ẩm và dưỡng sáng da tốt.

Tham khảo: Ngũ cốc yến mạch hoa quả
 

5 công thức làm sữa hạt yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Sữa hạt yến mạch giữ được trọn vẹn lợi ích của loại ngũ cốc này

5 công thức làm sữa hạt yến mạch bổ dưỡng cho cả gia đình

Yến mạch được dùng rất đa dạng với nhiều dạng thức khác nhau cùng cách chế biến linh hoạt. Tuy nhiên, vì đây là loại ngũ cốc mới du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây, nên khẩu vị vẫn còn kén chọn người ăn. Để thích ứng dần, sữa hạt yến mạch được ưu tiên nhờ hương vị thơm ngon, kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác, phù hợp với mọi độ tuổi.

Dưới đây là 5 công thức sữa yến mạch dành cho cả gia đình được Veggie tổng hợp để các bạn tham khảo:

Sữa yến mạch khoai lang cốt dừa cho bé

Nguyên liệu: 

  • 1 củ khoai lang ngọt

  • 100g yến mạch cán dẹt

  • 1 miếng cùi dừa già hoặc 1 quả

Cách làm:

  • Yến mạch ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng sau đó rửa sạch lại với nước

  • Dừa tách riêng nước và cùi. Cùi dừa thái nhỏ, xay cùng với nước dừa lấy nước cốt.

  • Khoai lang hấp chín, nghiền nhỏ

  • Cho khoai và yến mạch vào máy xay, thêm nước và xay nhuyễn,

  • Lọc nước sữa khoai yến mạch qua vải lọc.

  • Cho nước sữa và nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa.

  • Sữa sôi, tắt bếp. Uống nóng với chút đường hoặc để nguội, bảo quản trong chai thủy tinh, tủ lạnh.

Tham khảo: Bột ăn dặm cho bé tăng cân

5 công thức làm sữa hạt yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Sữa hạt yến mạch khoai lang cốt dừa béo ngậy, thơm ngon

Tham khảo: Uống ngũ cốc có lợi sữa không

Sữa yến mạch hạt sen an thần thực dưỡng cho ông bà

Nguyên liệu:

  • Yến mạch 300g

  • Hạt sen bỏ tâm 200g

  • Đường phèn

  • Nước lọc

Cách làm:

  • Yến mạch ngâm nước ấm 2-3 tiếng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

  • Hạt sen bỏ tâm luộc sôi 1 lượt cho chín mềm.

  • Cho hỗn hợp hạt sen và yến mạch, thêm nước vào máy xay, xay nhuyễn.

  • Lọc qua nước sữa với vải lọc cho vào nồi rồi bắc lên bếp đun.

  • Đun sữa với lửa vừa hoặc nhỏ, đến khi sôi liu riu thì tắt bếp.

5 công thức làm sữa hạt yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Sữa yến mạch, hạt sen - món quà cho ông bà, bố mẹ

Sữa hạt yến mạch óc chó tăng sức khỏe hệ thần kinh cho bố

Nguyên liệu (cho 4 người)

  • Yến mạch: 100g

  • Óc chó: 100g

  • Đường phèn: 30g

  • Máy xay sinh tố, nồi, vải lọc

Cách làm:

  • Yến mạch ngâm nước ấm 2 tiếng, rửa sạch với nước. Óc chó bỏ vỏ.

  • Cho hỗn hợp óc chó và yến mạch cùng 1l nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

  • Sau khi xay, bạn lọc nước sữa qua vải lọc vào nồi, rồi bắc lên bếp đun.

  • Nước sữa đun với lửa vừa, đến khi sôi liu riu thì hạ nhỏ, vớt bọt. Để sữa sôi tiếp lần nữa thì tắt bếp.

  • Đường phèn bạn giã nhỏ và thêm vào tùy khẩu vị. Sữa uống nóng hoặc để nguội, bảo quản trong chai lọ thủy tinh, để tủ lạnh.

​Tham khảo: Ngũ cốc ăn sáng tăng cân
 

5 công thức làm sữa hạt yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Sữa hạt yến mạch óc chó tăng sức khỏe hệ thần kinh

Sữa hạt yến mạch nguyên chất giảm cân cho mẹ

Nguyên liệu (cho 2 người)

  • Yến mạch: 30g

  • Chà là: 6 quả để tạo độ ngọt, có thể thay bằng đường ăn kiêng

  • Nước lọc

  • Dụng cụ nấu, xay, lọc sữa.

Cách làm:

  • Chà là bỏ hạt. Cho yến mạch, chà là và lượng nước lọc vào máy xay, xay nhuyễn.

  • Lọc nước sữa qua vải lọc.

  • Nếu bạn dùng yến mạch ăn liền thì có thể uống luôn, không cần nấu. Trong trường hợp dùng yến mạch cán dẹt hoặc cán vỡ thì nấu với lửa vừa, đến khi sôi liu riu thì tắt bếp ngay. Không đun sữa lâu, tránh mất chất.

​Tham khảo: Ngũ cốc từ các loại hạt

5 công thức làm sữa hạt yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Sữa yến mạch nguyên chất cho chế độ giảm cân hiệu quả

Sữa yến mạch mè đen gấp đôi dinh dưỡng, bùi béo thơm ngon cho cả nhà

Nguyên liệu (cho gia đình 5 người)

  • Yến mạch: 125g

  • Mè đen: 125g

  • Nước lọc

  • Máy xay sinh tố, nồi, vải lọc

Cách làm:

  • Ngâm mè với muối hạt trong nước lạnh khoảng 8 tiếng, ngâm yến mạch với nước lạnh khoảng 4 tiếng. Sau đó rửa sạch, để ráo.

  • Chia yến mạch và mè ra làm 2-3 mẻ. Cho từng mẻ cả yến mạch và mè vào máy xay, thêm nước (tùy nhu cầu sữa loãng hay đặc), xay hỗn hợp khoảng 40p, rồi dùng vải lọc lấy nước.

  • Sau khi xay và lọc xong, ta được hỗn hợp nước sữa. Cho hỗn hợp nước sữa vào nồi rồi bắc bếp đun.

  • Đun sữa với lửa vừa hoặc nhỏ, đến khi sữa sôi liu riu, vớt bọt một lần, để sữa sôi tiếp lần 2 thì tắt bếp.

  • Sữa uống nóng hoặc để nguội, có thể thêm chút đường cho dễ uống. Bảo quản trong chai thủy tinh, để tủ lạnh dùng được khoảng 4-5 ngày.

5 công thức làm sữa hạt yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Yến mạch mè đen bùi béo, gấp đôi dinh dưỡng

Yến mạch làm một loại ngũ cốc nên được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng để tăng chất lượng bữa ăn và cân bằng sức khỏe. So với những cách thức chế biến khác, sữa hạt yến mạch là thức uống dễ hấp thu và phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình. Nếu bạn đang cần tìm mua nguồn nguyên liệu hữu cơ nguyên chất, an toàn sức khỏe cho cả nhà, có thể tham khảo ngay các sản phẩm yến mạch, ngũ cốc hữu cơ nhập khẩu từ Veggie để có thêm nhiều lựa chọn ưng ý.

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.