100% Hàng chính hãng

Tối ưu lợi ích của dinh dưỡng thiên nhiên trong chế độ ăn hằng ngày

  • 17/11/2021

Khi các giá trị lành mạnh ngày càng được đề cao trong chăm sóc sức khỏe, nguồn dinh dưỡng thiên nhiên nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây giúp bạn thêm kiến thức để biết cách sử dụng chúng hiệu quả? Và bạn chọn mua được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất trong kết hợp dinh dưỡng hàng ngày.

 

Dinh dưỡng từ tự nhiên là nguồn lợi tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Dinh dưỡng từ tự nhiên là nguồn lợi tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Dinh dưỡng thiên nhiên là gì?

Đây được coi là tên gọi chung của nhóm các nguồn cung cấp dinh dưỡng từ tự nhiên, không qua quá trình biến đổi hay bổ sung thêm các chất hóa học, bảo quản. Chúng ta có thể hiểu đây là tên chung của nhóm các loại thực phẩm tự nhiên hoặc sản phẩm thực phẩm thuần chất, không có chất bảo quản, hóa học.

 

Tất cả các nguồn dinh dưỡng tự nhiên hiện nay đều rất được quan tâm, đặc biệt là các bà nội trợ, những người quan tâm sâu về chủ đề sức khỏe. Ưu điểm của nguồn dinh dưỡng này là vừa cung cấp dưỡng chất lành mạnh, an toàn, vừa đa dạng, giá thành hợp lý.

 

Chất dinh dưỡng tự nhiên đảm bảo đủ các tiêu chí sạch-tươi-rẻ

Chất dinh dưỡng tự nhiên đảm bảo đủ các tiêu chí sạch-tươi-rẻ

Lợi ích của dinh dưỡng thiên nhiên đối với sức khỏe

 

Được ưu tiên trong mọi khuyến nghị sức khỏe, các nguồn dinh dưỡng tự nhiên mang trong mình rất nhiều lợi ích mà hầu hết chúng ta đã biết, nhưng lại vô tình bỏ qua.

 

Lành mạnh, an toàn là ưu điểm hàng đầu

 

Các nguồn dinh dưỡng từ thế giới tự nhiên hầu hết là lành tính, độ an toàn cao và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bản thân đây cũng là gốc tạo nên các loại dinh dưỡng nhân tạo. Thế nên, dưỡng chất trong thực phẩm thuần túy là dưỡng chất thuần túy, đảm bảo trọn vẹn lợi ích dinh dưỡng dành cho cơ thể. 

 

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp cơ thể không thể hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp, nhưng sẽ luôn có một loại thực phẩm khác, ở dạng dễ hấp thu hơn, để bạn thay thế.

 

Dinh dưỡng đa dạng trong một loại thực phẩm

 

Một loại thực phẩm tự nhiên thì luôn có nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận ấy lại có những chất dinh dưỡng đa dạng khác nhau. Khi bạn dùng một loại thực phẩm, bạn được hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng chứ không chỉ một chất chính.

 

Điểm lợi của việc này là cơ thể đồng thời được bổ sung nhiều chất, bạn có thể thay đổi linh hoạt các loại thực phẩm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên, đối với những ai đang trong quá trình điều trị bệnh thì cần lưu ý lựa chọn cẩn thận hơn.

 

Tham khảo: Ngũ cốc dinh dưỡng cho người ăn chay
 

Trong mỗi loại thực phẩm đều chứa nhiều nhóm chất khác nhau

Trong mỗi loại thực phẩm đều chứa nhiều nhóm chất khác nhau

Nâng cao sức khỏe tinh thần

 

Hiện nay, chúng tôi nhiều khi quá tập trung nâng cao sức khỏe thể chất, mà quên hoặc ít khi chăm sóc sức khỏe tinh thần. Các sản phẩm dinh dưỡng đặc chế, qua sản xuất có thể cho bạn một sức khỏe nhanh chóng nhưng dường như chỉ có vậy. Mặt khác, các nguồn dinh dưỡng thiên nhiên không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà bản thân bên trong chúng còn chứa các hợp chất hỗ trợ điều hòa nội tiết, thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

 

Hơn nữa, khi sử dụng các loại thực phẩm thiên nhiên, chúng ta đều sẽ có những suy nghĩ rất là tự nhiên, rằng đó là nguồn thực phẩm hằng ngày, không quá áp lực về sức khỏe. Nhưng khi dùng các nguồn dinh dưỡng đặc thù, vô hình chung bạn sẽ gặp áp lực về việc bản thân đang trong một chế độ ăn đặc biệt hoặc đang cần bổ sung một dưỡng chất bị thiếu hụt.

Tham khảo: Ngũ cốc dinh dưỡng giảm cân

Ăn uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe tinh thần

Ăn uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe tinh thần

 

Sử dụng các nguồn dinh dưỡng tự nhiên sao cho hiệu quả?

 

Dù có nhiều ưu điểm là thế nhưng khi sử dụng các nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên, chúng ta cũng cần có những lưu ý để đạt hiệu quả tốt nhất:

 

Nên tận dụng tối đa sự đa dạng của thực phẩm tự nhiên

 

Như đã nói ở trên, chất dinh dưỡng từ tự nhiên không đặc thù, bản thân mỗi loại thực phẩm đều có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, chí khác ở lượng chất. Vậy nên thực đơn mỗi ngày càng đa dạng, dinh dưỡng của bạn sẽ càng cân bằng hơn. Trong trường hợp bạn muốn hấp thụ nhiều một loại dưỡng chất nào đó, thì nên dùng nhiều thực phẩm chứa dưỡng chất đó thay vì một loại. Việc sử dụng một loại thực phẩm liên tục rất dễ gây tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

 

>> Tham khảo: Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu

 

Cân bằng dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho cơ thể

Cân bằng dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho cơ thể 

 

Đặc biệt lưu ý việc cân bằng dinh dưỡng hợp lý

 

Đa dạng dưỡng chất trong thực phẩm là ưu điểm nhưng cũng là vấn đề cần lưu ý trong bữa ăn hàng ngày. Vì dưỡng chất tự nhiên có sẵn với lượng nhất định trong thực phẩm, nên nếu không cân bằng dưỡng chất, lượng chất vào cơ thể sẽ có chênh lệch. Tình trạng này khi kéo dài có thể sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe.

 

Giờ giấc ăn uống cũng vô cùng quan trọng

 

Bên cạnh các bữa ăn chính trong ngày, chúng ta nên bổ sung thêm các bữa phụ để  tăng cường những dưỡng chất còn thiếu. Chính những bữa ăn này cần phải chú ý thời điểm ăn. Thời điểm tác động đến mức độ hấp thu cũng như phản ứng với các bộ phận trong cơ thể. Ví dụ như không nên ăn đồ chua cay lúc đói hay không nên ăn nhiều trước khi đi ngủ.

Tham khảo: Ngũ cốc dinh dưỡng cho người già
 

Mỗi loại thực phẩm, món ăn đều có thời gian hấp thụ khuyến nghị

Mỗi loại thực phẩm, món ăn đều có thời gian hấp thụ khuyến nghị 

 

Cách lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng thuần từ thiên nhiên tốt 

 

Để đảm bảo các lợi ích dinh dưỡng của thực phẩm tự nhiên, bạn cần chú trọng vào việc lựa chọn những sản phẩm tốt, sạch, không dư lượng chất hóa học, bảo quản. Cụ thể, người tiêu dùng nên tập trung vào 2 nhóm thực phẩm là thực phẩm sạch và Organics

 

Thực phẩm sạch là các loại thực phẩm được nuôi trồng, thu hoạch theo mô hình bình thường nhưng sản phẩm đầu ra được kiểm soát nghiêm ngặt về các tiêu chí chất lượng. Sản phẩm này hiện đã dần phổ biến hơn ở VIệt Nam với giá thành không quá chênh lệch các sản phẩm không có chứng nhận.

 

Trong khi đó, thực phẩm Organic là nhóm thực phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng từ giai đoạn chọn khu vực nuôi trồng, quá trình nuôi trồng đến giai đoạn thu hoạch, xuất kho sản phẩm. Không chỉ là độ lành mạnh được đánh giá cao, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm này cũng cao hơn 15% so với những nhóm sản phẩm khác.

Tham khảo: Ngũ cốc hạt dinh dưỡng giàu protein
 

Sản phẩm Organic cho sức khỏe vàng

Sản phẩm Organic cho sức khỏe vàng

 

Đối với mỗi người, sức khỏe luôn cần được đề cao, vì nó là một phần làm nên mọi thành quả trong cuộc sống chúng ta. Lựa chọn nguồn dinh dưỡng thiên nhiên được cho là giải pháp tối ưu nhất cho thể chất và tinh thần của bạn. Tham khảo ngay các sản phẩm hữu cơ thiên nhiên, lành mạnh, chất lượng tốt nhất tại Veggie!

 

Thông tin liên hệ của chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KHANG HỒNG LẠC - THỰC PHẨM CHAY VEGGIE

Địa chỉ: 28/11 Lương Thế Vinh, p.Tân Đới Hòa, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0976.99.92.93 - 0903.99.55.93

Email: veggie.vn@gmail.com

Website: veggie.vn

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.