100% Hàng chính hãng

Thực phẩm hữu cơ có hương vị ngon hơn không?

Hương vị phụ thuộc theo cảm nhận của cá nhân, tuy nhiên nhưng hàng trăm đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đều chọn thực phẩm hữu cơ cho món ăn, bởi họ tin rằng chúng có hương vị ngon hơn và chất lượng hơn.

Thực phẩm hữu cơ có giàu dinh dưỡng hơn thực phẩm thông thường không?

Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào khẳng định tuyên bố này. Rất khó để tiến hành nghiên cứu, do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng, chẳng hạn như: hạt giống, loại đất, khí hậu, quá trình xử lý và thu hoạch, giống cây trồng.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu gần đây đã được công bố trên các tạp chí chuyên ngành, cho thấy thực phẩm hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Gần đây, các nhà nghiên cứu khoa học tại Đại học California, thành phố Davis, đã phát hiện cà chua hữu cơ có nồng độ dưỡng chất và vitamin C cao hơn cà chua thông thường.

Nhãn USDA có ý nghĩa gì?

Nhãn USDA Organic đảm bảo cho người tiêu dùng về chất lượng và tính toàn vẹn của sản phẩm hữu cơ. Các vận hành được chứng nhận Hữu cơ phải có một phương án hệ thống hữu cơ và các số liệu vận hành được chứng thực là tuân thủ theo phương án này. Ngoài ra, còn có những cuộc kiểm tra ngẫu nhiên đến các nhà sản xuất, để đảm bảo sản phẩm phải đạt những tiêu chuẩn đã đề ra..

Làm thế nào để nhận biết sản phẩm hữu cơ

100% Organic: Sản phẩm được làm từ 100% thành phần hữu cơ

Organic: Phải bao gồm ít nhất 95% thành phần hữu cơ

Chế biến bằng chất hữu cơ (Made With Organic Ingredients): Có ít nhất 70% thành phần hữu cơ, 30% còn lại bắt buộc không có GMO (sinh vật biến đổi gen)

Sản phẩm chứa đựng ít hơn 70% thành phần hữu cơ có thể ghi các thành phần hữu cơ vào mặt sau bao bì sản phẩm, nhưng không được dán nhãn hữu cơ ở mặt trước bao bì.

Organic là gì?

Thuật ngữ “Organic” đề cập đến cách thức sản phẩm nông nghiệp được trồng và chế biến. Những yêu cầu cụ thể được đặt ra phải được đáp ứng và duy trì để sản phẩm được dán nhãn là “Organic”.

Cây trồng hữu cơ phải được trồng trong đất an toàn, không có sự thay đổi, và phải được trồng riêng với các sản phẩm thông thường. Nông dân không được phép sử dụng thuốc trừ sâu, sinh vật biến đổi gen (GMO), phân bón gốc dầu mỏ hay nước thải.

Chăn nuôi hữu cơ phải được nuôi ngoài trời và được cho thức ăn hữu cơ. Người nuôi không được dùng thuốc kháng sinh, hormon tăng trưởng, hoặc sử dụng bất kỳ chế phẩm từ động vật.

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.