100% Hàng chính hãng

Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì? Để được bao lâu?

  • 04/11/2021

Yến mạch ngâm qua đêm vừa tiện lợi, đẹp mắt, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng. Vậy yến mạch ngâm qua đêm để được bao lâu? Món ăn này có tác dụng gì?

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng và được ưa chuộng trong các chế độ ăn kiêng, giảm cân. Trong các món ăn từ yến mạch, yến mạch ngâm qua đêm là cái tên gây được hiệu ứng lan tỏa nhất vì vừa tiện lợi, đẹp mắt, vừa ngon miệng và bổ dưỡng. Vậy bạn có biết yến mạch ngâm qua đêm để được bao lâu và có những tác dụng gì không?

Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì? Để được bao lâu?

Yến mạch ngâm qua đêm là gì?

Yến mạch ngâm qua đêm, hay còn gọi là overnight oats, là một món ăn được ưa chuộng tại các nước phương Tây, thường dùng cho các bữa sáng. Đây là một hỗn hợp từ yến mạch, sữa tươi hoặc sữa chua, cùng với một số loại trái cây hoặc các loại hạt ngũ cốc khác. Tất cả nguyên liệu này được để trong cùng một hũ kín và để qua đêm. Đôi khi, món ăn này còn được biến tấu đa dạng với một chút mật ong, si rô hoặc bột ca cao.

Khi để qua đêm, yến mạch hấp thụ được sự béo ngậy từ sữa cùng với hương vị trái cây ngọt hoặc chua ngọt nhẹ. Tất cả tạo nên một món ăn vừa thú vị, vừa đẹp mắt lại chứa nhiều dinh dưỡng đa dạng. Tuy nhiên, vì yến mạch vốn giòn lại ngâm sữa qua đêm nên thành quả cuối cùng có thể hơi kẹo lại, có độ nhớt, người ăn lần đầu chưa quen có thể không hợp khẩu vị. Từ đó nhiều người cũng sẽ đặt ra nghi vấn về việc yến mạch ngâm qua đêm để được bao lâu, có dễ bị hỏng hay không. Vậy thì hãy cùng Veggie tìm hiểu thêm nhé.

Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì? Để được bao lâu?

Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì?

Từ cách kết hợp yến mạch, sữa và trái cây, chúng ta có thể dễ dàng hình dung được rằng, hỗn hợp này thực sự rất giàu dinh dưỡng. Trong một món ăn, chúng ta có cả chất xơ, chất béo, protein cùng nhiều vitamin và khoáng chất từ các loại nguyên liệu. Đây thực sự là một món ăn tràn ngập năng lượng cho bữa sáng bắt đầu ngày mới.

Cụ thể hơn, hàm lượng chất xơ, carbohydrate, chất béo tốt cao nhưng lượng calo lại không nhiều, vị ngọt tự nhiên vừa giúp hạn chế cơn thèm ăn cho người ăn kiêng, đồng thời hỗ trợ ổn định đường huyết cho người có triệu chứng hoặc bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, khi kết hợp yến mạch với sữa chua và trái cây sẽ cho một món ăn cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa.

Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì? Để được bao lâu?

Yến mạch ngâm qua đêm để được bao lâu?

Yến mạch để qua đêm nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ có thể dùng được trong vòng 4 ngày. Như vậy, bạn có thể làm nhiều hơn một chút nếu muốn tiết kiệm thời gian. Hoặc nếu như lỡ tay làm nhiều, không ăn hết thì cũng không lo phải bỏ phí. 

Tuy nhiên, món ăn này trên thực tế rất dễ làm, bạn có thể làm mỗi ngày, thay đổi nguyên liệu để không thấy ngán cũng như đa dạng dinh dưỡng hơn.

Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì? Để được bao lâu?

Cách làm yến mạch sữa chua ngâm qua đêm

Yến mạch ngâm qua đêm làm rất đơn giản, Veggie sẽ chứng minh điều đó với công thức chung dưới đây:

Nguyên liệu cần có:

  • Yến mạch cán dẹt: 2-3 thìa (khoảng 30g)

  • Sữa tươi: 100ml

  • Sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua không đường: 50g hoặc 1 hộp

  • Trái cây tùy khẩu vị: táo, dâu, xoài,...

  • Một số nguyên liệu khác nếu muốn: Các loại hạt, chất tạo ngọt như bột ca cao nếu muốn.

Tham khảo: 

Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì? Để được bao lâu?

Cách làm:

  • Cho nguyên liệu vào một hũ thủy tinh hoặc hũ sứ, nhựa có nắp kín theo thứ tự: Sữa chua, yến mạch, các loại hạt và bột ca cao (nếu có), trái cây bên trên và cuối cùng là sữa tươi.

  • Đậy nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để 4-7 tiếng.

  • Sáng hôm sau lấy hũ yến mạch ra khỏi tủ, trộn đều ăn trực tiếp hoặc cho ra bát và thưởng thức.

Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì? Để được bao lâu?

Cách ăn yến mạch đúng cách khi ngâm qua đêm

Công thức yến mạch ngâm qua đêm rất đơn giản lại linh hoạt nên hầu như ai cũng có thể làm được. Về cách ăn đúng của món ăn này thì chỉ có vài lưu ý sau:

  • Yến mạch nên được ngâm tối thiểu 4 tiếng để được hấp thụ đầy đủ chất từ sữa.

  • Nguyên liệu làm yến mạch qua đêm rất đa dạng và linh hoạt theo khẩu vị, nhưng thứ tự cần được đảm bảo, đặc biệt là sữa nên được cho vào cuối cùng để không chỉ yến mạch mà các nguyên liệu khác cũng được ngâm và tiết đủ chất, đủ vị.

  • Các chất tạo ngọt nên dùng loại tự nhiên như bột ca cao, bơ đậu phộng, mật ong, hạn chế dùng đường, đặc biệt là chế độ ăn giảm cân.

  • Nếu dùng chất tạo ngọt, bạn nên chọn trái cây có vị chua nhẹ hoặc ít ngọt hơn để trung hòa món ăn.

  • Dù tốt nhưng bạn chỉ nên ăn mỗi ngày một bữa yến mạch ngâm qua đêm để đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng trong ngày.

Yến mạch ngâm qua đêm có tác dụng gì? Để được bao lâu?

Là một món ăn có ưu điểm là sự tiện lợi, vậy nên bạn không phải lo lắng về việc yến mạch ngâm qua đêm để được bao lâu. Thay vào đó, hãy chăm chút cho các loại nguyên liệu. Tìm mua các loại yến mạch chất lượng, nguyên chất để món ăn đạt hiệu quả tốt nhất

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.