100% Hàng chính hãng

Ngũ cốc ăn sáng cho người lớn loại nào tốt?

  • 20/12/2021

Lựa chọn loại ngũ cốc ăn sáng cho người lớn để đạt được hiệu quả dinh dưỡng cao sẽ có tiêu chí nhất định. Tất cả được đưa ra trong bài viết sau của Veggie.

Ngũ cốc ăn sáng cho người lớn là sản phẩm phổ biến và phong phú. Thế nhưng cũng chính vì lý do đó mà việc lựa chọn cũng gặp khó khăn. Vậy có tiêu chí nào để chọn một loại ngũ cốc tốt hay không? Cùng Veggie tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Cách chọn sản phẩm ngũ cốc ăn sáng cho người lớn mang hiệu quả tốt

Ngũ cốc ăn sáng cho người lớn cho gì đặc biệt?

So với ngũ cốc trẻ em hay người cao tuổi, ngũ cốc dành cho người lớn thường đa dạng nguyên liệu và loại sản phẩm hơn. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của ngũ cốc cho người lớn là chúng có nhiều mục đích sử dụng hơn. So với trẻ em và người lớn tuổi, người trưởng thành thường dùng thực phẩm với nhiều chế độ ăn khác nhau như chế độ ăn kiêng, chế độ ăn giảm cân, chế độ ăn tập gym, tăng cơ, v.v.

Với những nhu cầu đa dạng đó, sản phẩm ngũ cốc vì thế cũng được biến tấu đa dạng hơn. Các tiêu chí lựa chọn thường yêu cầu vừa phải đảm bảo đúng mục đích chế độ ăn, vừa phải bổ sung đủ năng lượng, đủ no cho độ tuổi cần lao động nhiều.

Ngũ cốc cho người lớn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn

Ngũ cốc cho người lớn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn

Tiêu chí chọn ngũ cốc cho người lớn

Để chọn được loại ngũ cốc đảm bảo các yêu cầu sức khỏe cho một người trưởng thành, bạn cần chú ý đến những tiêu chí sau đây:

Về phương thức sản xuất

Đây là vấn đề mà bất kỳ độ tuổi nào cũng quan tâm chứ không riêng sản phẩm cho người lớn. Các loại ngũ cốc càng được sản xuất đơn giản, càng giữ được giá trị dinh dưỡng. Các loại ngũ cốc được ưu tiên nhất là ngũ cốc nguyên chất sấy khô, ngũ cốc sấy khô mix với trái cây khô và ngũ cốc dạng bột dinh dưỡng.

Về thành phần sản phẩm

Với thành phần làm thành sản phẩm, ngũ cốc nên được được làm từ các loại nguyên liệu hữu cơ, không biến đổi gen. Ngoài thành phần chính, các loại gia vị, phụ gia cũng rất quan trọng. Không nên chọn sản phẩm chứa hàm lượng đường, muối và có nhiều hương liệu. 

Đảm bảo năng lượng và dinh dưỡng

Với tiêu chí này, hãy học cách đọc nhãn sản phẩm. Người trưởng thành cần một bữa ăn đủ năng lượng và dinh dưỡng cho bữa chính. Hãy chọn một sản phẩm có lượng calo vừa đủ, bảng thành phần chứa nhiều protein, chất xơ cùng các loại vitamin khác.

Tham khảo: Ngũ cốc cho người tập thể dục

Ngũ cốc cần đảm bảo đủ nguồn năng lượng và dinh dưỡng cho hoạt động buổi sáng

Ngũ cốc cần đảm bảo đủ nguồn năng lượng và dinh dưỡng cho hoạt động buổi sáng

Những loại ngũ cốc ăn sáng cho người lớn nên dùng

Từ những tiêu chí trên, chúng ta sẽ có những loại ngũ cốc cho người trường thành, người lớn nên dùng gồm có:

Ngũ cốc nguyên chất ăn liền

Ngũ cốc nguyên chất ăn liền thường là ngũ cốc được làm chín, sấy khô và có một chút gia vị, hương liệu. Nhìn chung thì hàm lượng hương hiệu của loại ngũ cốc này khá thấp. Cách sản xuất cũng rất đơn giản, giữ được dinh dưỡng trong ngũ cốc nói chung. Cách chế biến cũng rất đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi.

Ngũ cốc mix trái cây khô

Sản phẩm ngũ cốc này không chỉ đảm bảo được nguồn dinh dưỡng đủ cho một buổi sáng của người trưởng thành, chúng còn mix thêm một số loại trái cây khô, tăng cường chất xơ và vitamin. Điều này nhìn chung rất tiện cho người bận rộn vì về cơ bản không phải lo đến trái cây ăn kèm, chỉ cần thêm sữa là xong. Tuy nhiên, dù gì thì có thêm trái cây tươi và một số loại hạt vẫn tốt hơn.

Ngũ cốc mix trái cây rất được ưa chuộng

Ngũ cốc mix trái cây rất được ưa chuộng

Bột ngũ cốc dinh dưỡng

Bột ngũ cốc dinh dưỡng trên thực tế không phù hợp cho bữa sáng lắm vì sẽ khiến chúng ta dễ đói. Tuy nhiên, chúng sẽ rất phù hợp nếu bạn muốn nấu một món cháo nhẹ nhàng hay ăn kèm với một quả trứng ốp và vài lát bánh mì. Thức uống này cũng rất tốt cho các bữa phụ. Bột dinh dưỡng dễ pha, hấp thụ lại nhanh, hàm lượng dinh dưỡng cũng đáng kể.


Với những thông tin ở trên, Veggie tin rằng bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một sản phẩm ngũ cốc ăn sáng cho người lớn phù hợp với bản thân. Hãy nhớ rằng, dinh dưỡng rất quan trọng nên dù chỉ là bữa sáng đơn giản thì cũng không nên qua loa nhé.

Tham khảo: Giảm cân bằng ngũ cốc

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.