100% Hàng chính hãng

Cách ăn ngũ cốc nguyên hạt giữ nguyên dinh dưỡng

  • 13/01/2022

Ngũ cốc là món ăn tiện lợi, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, ăn ngũ cốc tại thời điểm vàng sẽ giúp cơ thể hấp thụ và phát huy hiệu quả của chúng một cách tốt nhất.

Có rất nhiều cách để sử dụng ngũ cốc nguyên hạt và chúng được sử dụng linh hoạt tùy vào sở thích của mỗi người.  Tuy nhiên, nếu bạn ăn ngũ cốc đúng cách và vào thời điểm vàng thì sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối đa, hơn thế nữa còn phát huy công dụng của ngũ cốc một cách tối đa. Chính vì vậy mà bạn không nên bỏ qua  bài viết về cách ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp giữ nguyên dinh dưỡng và tăng hương vị dưới đây.

Cách ăn ngũ cốc nguyên hạt giữ nguyên dinh dưỡng và tăng hương vị

Cách ăn ngũ cốc giữ nguyên dinh dưỡng

Thời điểm vàng cho việc ăn ngũ cốc là khi nào?

Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin và một số khoáng chất khác. Việc ăn ngũ cốc vào khi bụng đói sẽ giúp bạn hấp thụ một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng ngũ cốc nguyên hạt với mục đích giảm cân mà cứ khi đói là ăn thì rất dễ bị lên cân. Do vậy, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn ngũ cốc nguyên hạt vào buổi sáng và buổi tối là hai thời điểm vàng để ngũ cốc phát huy tác dụng tốt nhất trong cơ thể bạn.

Ăn ngũ cốc vào buổi sáng vừa tiết kiệm thười gian, công sức, vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể cho ngày dài hoạt động. Hơn thế nữa, đây là thời điểm bụng bạn trải qua một đêm dài không nạp năng lượng, do vậy cơ thể bạn sẽ hấp thu tốt nhất vào thời điểm này.

Buổi tối nên ăn những loại thực phẩm nhẹ nhàng, giàu chất xơ để cho nhẹ bụng và dễ tiêu. Ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn ngũ cốc trước 9h tối để tránh bị đầy bụng và tăng cân nhé!

Tham khảo: Ngũ cốc thực dưỡng

Cách ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp giữ nguyên dinh dưỡng 

Tuy có rất nhiều cách ăn ngũ cốc nguyên hạt khác nhau nhưng dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách chủ yếu là ăn lạnh và ăn nóng.

Cách ăn ngũ cốc lạnh

Đầu tiên chúng tôi sẽ chia sẻ cách ăn ngũ cốc nguyên hạt với sữa tươi. Ngũ cốc nguyên hạt với sữa tươi là cách ăn phổ biến và dễ ăn nhất, bằng cách này bạn chỉ cần chuẩn bị ngũ cốc nguyên hạt đã tẩm sấy và một chút sữa tươi thương hiệu bạn hay dùng là được nhé.

Đầu tiên bạn cho một lượng vừa đủ ngũ cốc tùy theo khẩu phần ăn của mình vào bát. Sau đó rót từ từ sữa tươi vào bát ngũ cốc nguyên hạt cho đến khi chúng nổi lên. Bạn cứ cho nhiều sữa nếu bạn thích chúng nó. Việc cho nhiều hay ít sữa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của ngũ cốc nguyên hạt.

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng ngũ cốc nguyên hạt với sữa chua và trái cây tươi hoặc trái cây khô để tăng hương vị của món ăn, cách này cũng rất ngon và cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Cách ăn ngũ cốc nguyên hạt giữ nguyên dinh dưỡng và tăng hương vị

Ngũ cốc nguyên hạt với sữa chua và trái cây tươi

Lưu ý: Độ giòn của ngũ cốc sẽ nhanh chóng mất đi nếu như bạn ngâm chúng quá lâu trong sữa tươi hoặc sữa chua. Vì vậy mà bạn hãy sử dụng ngũ cốc ngay sau khi bạn bạn trộn chúng với sữa để giữ nguyên hương vị của món ăn này nhé!

Tham khảo: Giảm cân bằng ngũ cốc

Cách ăn ngũ cốc nguyên hạt với sữa tươi khi còn nóng

Với cách sử dụng ngũ cốc ở dạng nóng này, bạn có thể dùng ngũ cốc đã qua chế biến, dùng với sữa tươi đã đun nóng. Hoặc bạn trực tiếp đun nóng sữa tươi với ngũ cốc chưa qua chế biến nhé.

Sau khi đã có được hỗn hợp ngũ cốc với sữa nóng, bạn để ra bát và cho thêm các loại nguyên liệu khác nếu thích như: các loại hạt, trái cây tươi, khô, hy bơ đậu phộng, ... Cách này giúp ngũ cốc trở nên béo ngậy và thơm ngon hơn. Tuy nhiên, bạn có thể lược bớt nếu chúng không hợp khẩu vị của bạn nhé!

Cách ăn ngũ cốc nguyên hạt giữ nguyên dinh dưỡng và tăng hương vị

 Ngũ cốc nóng với hạnh nhân

Hy vọng chia sẻ 2 cách ăn ngũ cốc nguyên hạt cơ bản trên sẽ giúp bạn ăn ngũ cốc một cách khoa học và ngon miệng hơn. Tham khảo các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm chay chất lượng tại:

THỰC PHẨM CHAY VEGGIE - CÔNG TY TNHH KHANG HỒNG LẠC

Địa chỉ: số 247-249 Sư Vạn Hạnh, phường 9, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903.99.55.93/ 0976.99.92.93

Email: veggie.vn@gmail.com 

 

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.