100% Hàng chính hãng

Ngũ cốc 5 loại hạt có lợi ích gì đối với sức khỏe?

  • 17/11/2021

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dinh dưỡng của ngũ cốc 5 loại hạt cùng các loại như 25, 32 loại hạt. Các sản phẩm kết hợp nhiều loại ngũ cốc cũng rất được ưa chuộng bởi lợi ích của nó đối với sức khỏe cũng như mang lại vóc dáng đẹp cho các chị em ăn kiêng.

 

Ngũ cốc 5 loại hạt phổ biến trong chế độ dinh dưỡng hiện nay

Ngũ cốc 5 loại hạt phổ biến trong chế độ dinh dưỡng hiện nay

Ngũ cốc 5 loại hạt là gì?

 

Ngũ cốc là một loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật với hàm lượng dưỡng chất cao. Ngũ cốc 5 loại hạt là sản phẩm được chế biến hỗn hợp từ 5 loại ngũ cốc khác nhau, tạo thành một tổ hợp dinh dưỡng đầy đủ, dồi dào hơn. Bên cạnh sản phẩm 5 loại hạt, ngày nay, ngũ cốc 25 loại hạt, ngũ cốc 32 loại hạt cũng rất phổ biến và được ưa chuộng.

 

Ngũ cốc trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng thức sản phẩm khác nhau. Các loại hỗn hợp ngũ cốc thì thường ở dạng bột. Lý do vì dạng kết hợp này cho phép các thành phần ngũ cốc hòa tan vào nhau tốt hơn, ít gây tình trạng không hấp thụ đầy đủ dưỡng chất từ tất cả thành phần.

 

Ngũ cốc - thực phẩm quen thuộc trong các chế độ dinh dưỡng khoa học

Ngũ cốc - thực phẩm quen thuộc trong các chế độ dinh dưỡng khoa học

 

Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc 5 loại hạt

 

Ngũ cốc được nhiều người quan tâm nhờ lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Không chỉ những nhóm chất cơ bản, ngũ cốc còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và những hợp chất có lợi nhưng vốn rất ít hoặc khó tổng hợp trong bữa ăn hàng ngày. Việc bổ sung ngũ cốc vào bữa ăn sẽ giúp bạn hấp thu đầy đủ dinh dưỡng hơn, chế độ ăn cũng cân bằng hơn nhiều.

 

Cụ thể, chúng ta sẽ nhận được những dưỡng chất sau trong ngũ cốc:

 

- Hàm lượng protein cao.

- Giàu chất xơ.

- Chứa những chất béo tốt.

- Tinh bột dễ tiêu hóa

- Đa dạng các hợp chất vitamin và chất khoáng.

- Đầy đủ 9 loại axit amin cần thiết nhất cho cơ thể.

- Chứa nhiều hợp chất cần thiết: niacin, sắt, riboflavin, thiamin,...

Từ những dinh dưỡng trên, ngũ cốc có thể trực tiếp đáp ứng nhu cầu của con người hoặc gián tiếp tổng hợp những chất dinh dưỡng trong cơ thể.

 

Ngũ cốc kết hợp từ 5 loại hạt là sự kết hợp của các loại ngũ cốc, vậy nên hàm lượng dinh dưỡng cũng cao và đa dạng hơn. Sản phẩm này không chỉ nên dùng hằng ngày, mà còn là một thức uống dinh dưỡng cần thiết cho người ốm yếu, đang duy trì các chế độ ăn đặc biệt.

Tham khảo: Ngũ cốc dinh dưỡng Greenmax 32 loại hạt
 

Ngũ cốc rất chiếm lượng lớn trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Ngũ cốc rất chiếm lượng lớn trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

 

Ngũ cốc mang lại lợi ích gì đối với sức khỏe?

 

Ưu điểm hơn nhất của bột ngũ cốc làm từ 5 loại hạt đó chính là kết tinh được dinh dưỡng từ nhiều loại ngũ cốc. Chính vì vậy, lợi ích mà sản phẩm này mang lại cũng rất thiết thực và đáng ngạc nhiên. Dưới đây là những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi bổ sung 1 khẩu phần ngũ cốc mỗi ngày:

 

- Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào mà không bị dư thừa tinh bột.

- Tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng và cân bằng thể trạng.

- Lượng khoáng chất cao, đám ứng mọi nhu cầu bị hạn chế nếu chỉ ăn chế độ ăn truyền thống thường này. Các khoáng chất không cần cung cấp nhiều mỗi ngày, nhưng hàm lượng của chúng trong thực phẩm cũng không cao. Trường hợp chế biến sai, đôi khi còn gây mất chất, đó là lý do vì sao bạn nên dùng ngũ cốc nguyên chất hỗ trợ.

- Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ dồi dào trong ngũ cốc rất tốt cho hệ tiêu hóa, hạn chế được chứng táo bón.

- Điều trị, ngăn ngừa bệnh tật: Các hợp chất trong ngũ cốc có khả năng chống lại bệnh tật. Ngoài ra, tính chất của loại thực phẩm này rất hợp với các chế độ ăn điều trị bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường.

Tham khảo: Bột ngũ cốc nhiều loại hạt
 

Ngũ cốc mang lại nhiều lợi ích hơn khi kết hợp đa dạng

Ngũ cốc mang lại nhiều lợi ích hơn khi kết hợp đa dạng

 

 

Ngũ cốc 25 và ngũ cốc 32 loại hạt

 

Bên cạnh các sản phẩm ngũ cốc từ 5 loại hạt, chúng ta còn có sản phẩm 25 và 32 loại hạt. Đây là hai nhóm sản phẩm ra mắt sau, cũng ít phổ biến hơn nên có thể nhiều người còn chưa rõ.

 

Cả 2 loại 25 và 32 loại hạt đều được phát triển trên nền tảng 5 loại hạt. Thay vì chỉ dùng 5 đại diện của các nhóm ngũ cốc khác nhau, các loại này sẽ dùng nhiều loại ngũ cốc từ các nhóm để kết hợp. Bên cạnh mục đích đa dạng hương vị, dinh dưỡng, những sản phẩm này đôi khi còn thêm những nguyên liệu nhập khẩu, hiếm có ở trong nước.

 

Nhìn chung, sản phẩm ngũ cốc 25 loại hạt phù hợp hơn với những ai phải lao động chân tay nhiều, sức đề kháng yếu, cần cải thiện thể trạng nhanh chóng hoặc chế độ dinh dưỡng không đáp ứng được cơ thể. Còn đối với ngũ cốc 32 loại hạt thì phù hợp hơn với người đang điều trị bệnh, trong chế độ ăn kiêng, phải cắt giảm khẩu phần dinh dưỡng, người già, trẻ em. Vì những nhóm trên đều là những người có nhu cầu dinh dưỡng cao, ít được chủ động trong ăn uống, cần chú ý nhiều thứ.

Tham khảo: Mua ngũ cốc ăn kiêng ở đâu
 

Ngũ cốc 25 và 32 loại hạt rất tốt cho những đối tượng cụ thể

Ngũ cốc 25 và 32 loại hạt rất tốt cho những đối tượng cụ thể

 

 

Cách chọn ngũ cốc 5 loại hạt

 

Ngũ cốc những năm gần đây lên ngôi từ các lối sống lành mạnh, thị trường cung cấp vì thế cũng dần biến tướng. Điều này yêu cầu người dùng phải chọn sao cho tốt, đảm bảo chất lượng. Trên thực tế, không ít khách hàng mua được sản phẩm không chất lượng, dẫn đến mất niềm tin, lại phải vất vả học các làm tại nhà. Lựa chọn kết hợp ngũ cốc như thế nào là chuẩn?

 

Ngũ cốc trước tiên cần được cân nhắc về độ tinh khiết. Với các sản phẩm 5 loại đậu, thì ở Việt Nam, bạn không cần quá lo. Nguyên liệu sẵn có, giá thành hợp lý nên chất lượng sản phẩm ít bị làm giả. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn loại hoàn toàn không có phụ gia, có đường hay bột sữa.

 

Đối với các sản phẩm có thành phần nhập khẩu thì nên cân nhắc kỹ lưỡng. Trước hết là cân nhắc về xuất xứ nếu là sản phẩm quốc tế. Đồng thời phải kiểm chứng uy tín và độ chuyên nghiệp của nhà cung ứng. Sau đó là kiểm tra bảng thành phần nguyên liệu. Bên cạnh việc tránh xa những sản phẩm có phụ gia thì nên đề phòng với thành phần lạ. Nếu không chắc, hãy tra tên khoa học của chúng.

Tham khảo: Ngũ cốc thực dưỡng

Chọn ngũ cốc nên chú ý thương hiệu, uy tín nhà cung ứng và thành phần nguyên liệu

Chọn ngũ cốc nên chú ý thương hiệu, uy tín nhà cung ứng và thành phần nguyên liệu

Với những giá trị của mình, ngũ cốc 5 loại hạt hay các loại 25, 32 loại hạt đều xứng đáng có mặt trong thực đơn hằng ngày của bạn. Hãy dùng chúng trong những bữa phụ hoặc nấu thành các món cháo để bữa ăn thêm linh hoạt hơn. Đừng quên ghé qua gian hàng của Veggie để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất thị trường cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ tới chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KHANG HỒNG LẠC - THỰC PHẨM CHAY VEGGIE

Địa chỉ: 28/11 Lương Thế Vinh, p.Tân Đới Hòa, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0976.99.92.93 - 0903.99.55.93

Email: veggie.vn@gmail.com

Website: veggie.vn

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.