100% Hàng chính hãng

Chất béo có thực sự gây tăng cân và bệnh tim mạch?

  • 19/05/2020

Khi nói đến chất béo thì chúng ta nghĩ ngay đến 3 từ “không lạnh mạnh” hay tiêu cực hơn là 1 từ thôi nhưng sức nặng không kém đó là “mập”... thực ra không phải tất cả các loại chất béo đều như nhau, kết quả tổng hợp của 80 cuộc nghiên cứu

 

Chúng ta đều biết chất béo là một chất gây hại nếu sử dụng quá nhiều. Tuy nhiên chất béo nếu đươc sử dụng hợp lý còn có thể giúp tạo những chất giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng Veggie tìm hiểu xem những tác dụng và hậu quả của việc sử dụng chất béo nhé!

 

Chất béo có thực sự gây tăng cân và bệnh tim mạch

 

Khi nói đến chất béo thì chúng ta nghĩ ngay đến 3 từ “không lạnh mạnh” hay tiêu cực hơn là 1 từ thôi nhưng sức nặng không kém đó là “mập”... thực ra không phải tất cả các loại chất béo đều như nhau, kết quả tổng hợp của 80 cuộc nghiên cứu đã cho ra kết luận thường xuyên sử dụng một số chất béo tốt sẽ làm giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường lên đến 50% một tỉ lệ không hề thua kém các loại thuốc chuyên dụng, vậy những chất béo tốt đến từ nguồn thực phẩm nào?

 

Bơ thực vật

 

Trong những năm gần đây tỷ lệ tiêu thụ bơ đã tăng đến 36% đây là một sự lựa chọn đúng của người tiêu dùng vì đã có ít nhất 8 nghiên cứu chứng mình bơ không làm tăng bất kỳ nguy cơ nào với bệnh tim mạch không những thế nó còn giúp giảm nguy cơ bệnh tim đến 25% vậy đâu là lý do bơ lại tốt như vậy? Đó là trong bơ chưa rất nhiều lecithin, vitamin K-2 và một số thành phần dinh dưỡng khác giúp ngăn ngừa vón cục và tắc nghẽn ở thành mạch máu.

 

Bơ đậu phộng đẩy nhanh tiến trình giảm cân

 

Theo một nghiên cứu gần đây của ĐH Harvard https://www.health.harvard.edu/press_releases/is-peanut-butter-healthy chỉ cần ăn từ 2-3 muỗng bơ đậu phộng mỗi ngày sẽ giúp giảm vòng eo hơn 10 cm. Nguyên nhân là bơ đậu phộng làm giảm bớt cảm giác thèm ăn ngoài ra còn giúp đẩy nhanh quá trình đốt các chất béo để làm nguồn năng lượng cho cơ thể.

 

Dầu dừa giúp phòng tránh bệnh tiểu đường

 

Các nghiên mới nhất trên tạp chí tiểu đường http://diabetes.diabetesjournals.org/ đã cho ra kết quả vô cùng khả quan với loại thực phẩm này, bổ sung vào bữa ăn hằng ngày 2 muống thôi cũng sẽ giúp làm giảm đường huyết và tăng cường độ hoạt động của insulin. Theo lời trưởng nhóm nghiên cứu,  tiến sĩ Nigel Turner “Trong dầu dừa chứa nhiều chất béo MCFAs, chất béo này kích thích tế bào hấp thụ và đốt thức ăn và mỡ để tạo nguồn năng lượng”.

 

Dầu cọ giúp ngăn ngừa ung thư

 

Dầu cọ vô cùng lý tưởng để chế biến các món chiên vì nó có nhiệt độ khói khá cao và hơn hết chỉ cần 3 muỗng dầu cọ mỗi ngày sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư lên đến 20% đó là kết quả nghiên cứu của Đại học Alabama. Theo lời của trường nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Bruce Fife “Trong dầu cọ chứa nhiều tocotrienols and vitamin E có tác dụng tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch từ đó có thể tiêu diệt một số tế bào ung thư khi chúng mới hình thành”/'

 

Hiện nay, tại Veggie có bày bán một số sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng chính hãng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Chúc bạn ăn ngon sống khỏe mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo thưc phẩm dinh dưỡng của Veggie tại đây nhé!

1. Bột ngũ giúp phục hồi sức khỏe cho mẹ bầu sau sinh

2. Ngũ cốc dành cho người ăn chay

3. Những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người ăn chay

4. Ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người lớn tuổi

5. Cách nấu súp rau củ hấp dẫn cho người ăn chay

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.