1. Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng có trong ngũ cốc không đường
1.1 Giá trị dinh dưỡng:
Ngũ cốc không đường mang lại rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Theo như đánh giá của các chuyên gia, trong ngũ cốc có chứa nhiều các chất: sắt, magie, kali,… và các loại vitamin khác nhau. Đó là những dưỡng chất cần có cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, loại bỏ chất béo có hại ra khỏi cơ thể thông qua hệ bài tiết.
Sử dụng các loại ngũ cốc không đường lành mạnh vào buổi sáng giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, hệ tiêu hóa sẽ không bị quá tải, giúp no lâu hơn. Nhờ thế chúng ta ăn ít vào các bữa khác trong ngày, về lâu dài giúp kiểm soát được trọng lượng cơ thể bạn.
1.2 Tác dụng của ngũ cốc:
- Chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ
Ngũ cốc bao gồm nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ, vitamin (vitamin B, niacin, thiamine và folate...), chất khoáng (kẽm, sắt, magiê và mangan), chất đạm, chất chống oxy hóa (axit phytic,lignans, axit ferulic và các hợp chất lưu huỳnh) và một số hợp chất thực vật khác (polyphenol, stanol và sterol). Hàm lượng của mỗi chất này còn phụ thuộc vào loại ngũ cốc mà bạn chọn.
Tất cả những chất trên đều góp phần quan trọng cho quá trình trao đổi chất, duy trì năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe khỏi các tác nhân có hại.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Một trong những lợi ích sức khỏe lớn nhất của ngũ cốc là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một trong những nguy cơ gây tử vong hàng đầu thế giới. Nghiên cứu cho thấy việc ăn khoảng 28 gram ngũ cốc mỗi ngày có khả năng làm giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim.
- Giảm nguy cơ đột quỵ
Ngũ cốc không đường cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ. Trong một nghiên cứu trên gần 250.000 người, những người thường xuyên ăn ngũ cốc có nguy cơ đột quỵ thấp hơn khoảng 14% so với những người ít ăn.
Một số chất có trong ngũ cốc như chất xơ, vitamin K và các chất chống oxy hóa đều có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ xảy ra.
- Giảm nguy cơ béo phì
Tiêu thụ những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn duy trì trạng thái no lâu, ức chế sự thèm ăn từ đó giúp hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể, giúp giảm cân lành mạnh và đạt hiệu quả cao hơn. Nếu muốn giảm cân, ngũ cốc chính là lựa chọn tốt cho bạn bởi nó vừa chứa nhiều chất xơ, lại chứa các vitamin và khoáng chất cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Ăn ngũ cốc có công dụng làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường lại 2 và ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng tốt hơn ngũ cốc tinh chế. Lý do là bởi ngũ cốc giàu chất xơ, giúp kiểm soát cân nặng, hạn chế khả năng béo phì, nhờ đó cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, ngũ cốc còn chứa hàm lượng lớn magiê có khả năng giúp giảm lượng đường trong máu, cải thiện độ nhạy insulin - yếu tố chính gây ra bệnh tiểu đường loại 2.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Chất xơ trong ngũ cốc giúp cải thiện hệ tiêu hóa theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, chất xơ tốt cho đường ruột, giúp giảm táo bón. Thứ hai, một số loại chất xơ có trong ngũ cốc như prebiotics còn giúp cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột, rất quan trọng cho sức khỏe của hệ tiêu hóa.
- Giảm nguy cơ ung thư
Ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt, có lợi ích chống ung thư hiệu quả, tiêu biểu là ung thư đại trực tràng, một trong những loại ung thư phổ biến nhất. Chất xơ và một số thành phần khác có trong ngũ cốc như axit phytic, axit phenolic và saponin cũng có tác dụng làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
2. Ăn ngũ cốc không đường có gây béo không?
Ngũ cốc là tên gọi chung của các loại thực phẩm được làm từ các loại hạt khác nhau, trong đó thông dụng nhất phải kể đến: mè, gạo nếp, gạo lứt, lúa mì,… và các loại đậu.
Ngũ cốc không đường là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Hầu hết các loại ngũ cốc đều rất giàu vitamin B, vitamin E, protein, canxi, magiê, kali, phốt pho, sắt, chất xơ, đồng, folate... Đây đều là những vitamin, khoáng chất và dưỡng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe, cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi chất, loại bỏ những chất có hại ra khỏi cơ thể.
Bột ngũ cốc thường được sử dụng vào bữa sáng hoặc xen kẽ vào các bữa phụ trong ngày. Do ngũ cốc có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, lại chứa nhiều chất xơ nên sẽ làm tăng cảm giác no lâu, từ đó hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể trong này và giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.
3. Cách sử dụng ngũ cốc không đường đúng cách
Có rất nhiều cách để sử dụng ngũ cốc không đường, bạn có thể ăn/uống bằng cách thông thường hoặc có thể dùng chung với sữa tươi, sữa chua,... Ngũ cốc phát huy tác dụng tốt nhất khi ăn vào bữa sáng. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng ngũ cốc vào các bữa phụ trong ngày.
4. Địa chỉ mua ngũ cốc không đường chất lượng, giá cả hợp lý
Sở hữu nhiều công dụng nổi bật nhưng để mua ngũ cốc không đường chất lượng thì không phải ai cũng biết. Tại công ty Công ty TNHH Khang Hồng Lạc - Thực Phẩm Chay Veggie. Chúng tôi chyên cung cấp các loại ngũ cốc đến từ các thương hiệu nổi tiếp lâu đời được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian như: GreenMax, Markal, Native Harvest,… với giá thành hợp lý. Với chi phí chưa đến 300.000đ là bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm tuyệt vời này
Là đơn vị cung cấp thực phẩm ăn chay, thực phẩm hữu cơ, ăn kiêng,… trong nhiều năm nay. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn, tự nhiên với quy trình sản xuất chất lượng, được kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng.
Sản phẩm của chúng tôi tuyệt đối không có chứa chất phụ gia, không chứa chất bảo quản hay các hóa chất độc hại. Do đó khi sử dụng sẽ không gây ra các tác dụng phụ như một số loại thuốc hay thực phẩm chức năng khác đang tồn tại trên thị trường.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm này thì Veggie.vn chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ phía trên đã trả lời được câu hỏi ngũ cốc không đường có tăng cân không và có thêm một sự lựa chọn tốt nhất khi bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình, người thân và bạn bè.
Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.