100% Hàng chính hãng

Trà cỏ ngọt: Pha trà như thế nào là đúng cách?

  • 31/08/2020

Trà cỏ ngọt hay còn gọi là trà Stevia là loại trà được làm từ cây Stevia Rebaudiana, có nguồn gốc ở Paraguay và các khu vực cận nhiệt đới khác của Nam Mỹ

 

Đã có rất nhiều bài viết về đường cỏ ngọt và công dụng tuyệt vời của nó. Hôm nay, Veggie sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về thông tin trà cỏ ngọt là gì? Liệu loại trà này có thừa hưởng được những đặc tính tuyệt vời từ đường cỏ ngọt không? Bên cạnh đó, Veggie cũng chia sẻ với bạn một vài lời khuyên để bạn có cách pha trà cỏ ngọt và thưởng thức chúng thật ngon.

Trà cỏ ngọt là gì?

Trà cỏ ngọt hay còn gọi là trà Stevia là loại trà được làm từ cây Stevia Rebaudiana, có nguồn gốc ở Paraguay và các khu vực cận nhiệt đới khác của Nam Mỹ. Lá cỏ ngọt chứa một lượng lớn các phân tử không calo, không độc hại, cung cấp hơn 30 lần năng lượng làm ngọt của đường.

Thành phần dinh dưỡng trong lá trà cỏ ngọt

Lá cũng chứa protein, carbohydrate, sắt, kali, kẽm, canxi, magiê và các khoáng chất khác cùng với Vitamin A và C.

  • Lá tươi: Đây là trạng thái tự nhiên nhất của thảo mộc nhưng việc sử dụng cho đồ uống và nấu ăn còn hạn chế. Nếu bạn nhai lá, bạn sẽ tận hưởng cảm giác hương vị cực kỳ ngọt ngào. Lá của cây thảo mộc Stevia Rebaudiana được sấy khô và nghiền nát để giải phóng tiềm năng làm ngọt hoàn toàn. Còn đối với lá nghiền (trà cỏ ngọt) có thể được mua ở dạng số lượng lớn hoặc đóng gói như túi trà để sử dụng làm chất ngọt.

  • Chiết xuất bột: Phiên bản chất làm ngọt này có dạng bột trắng được làm từ các chất làm ngọt tự nhiên của lá.

  • Chất cô đặc lỏng: Dạng stevia lỏng có thể được tạo ra bằng cách đun sôi lá trong nước, ngâm lá trong hỗn hợp nước và rượu ngũ cốc, hoặc thêm nước vào bột trắng cô đặc và bảo quản bằng chiết xuất hạt bưởi.

Ngoài chất lượng làm ngọt của nó, trà cỏ ngọt còn được coi là có công dụng chữa bệnh khi góp phần làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện sức khỏe răng miệng. 

 

Trà cỏ ngọt: Pha trà như thế nào là đúng cách?

Pha trà cỏ ngọt như thế nào là đúng?

Nếu bạn đang pha một ly trà bằng lá cỏ ngọt nhưng mùi vị lại không được đậm đà thì hãy thêm một ít lá cỏ ngọt cắt trong quá trình ngâm như một chất làm ngọt tự nhiên không có chứa calo nhưng sẽ làm tăng thêm hương vị ngọt ngào, dễ uống hơn.

Và cho dù bạn thưởng thức bất kì loại trà nóng hay trà lạnh nào thì Stevia là một hương vị tuyệt vời, thay thế lành mạnh để sử dụng như đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Thực hiện theo các hướng dẫn cách pha trà cỏ ngọt sau để có một nồi trà ngọt tuyệt vời:

  • Bước 1: Thêm 1 muỗng cà phê lá stevia đã cắt vào trà lá lỏng hoặc hỗn hợp thảo dược trước khi ngâm.

  • Bước 2: Đun nước của bạn đến nhiệt độ theo hướng dẫn cho trà bạn đang chuẩn bị và ngâm hỗn hợp trà lá / stevia của bạn vào.

  • Bước 3: Khuấy đều theo hướng dẫn cho trà bạn đang pha.

Trà cỏ ngọt: Pha trà như thế nào là đúng cách?

Nhiều người nghĩ rằng, việc thêm stevia vào trà để trở thành trà cỏ ngọt sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên vốn có của nó. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai. Việc pha trà cỏ ngọt như vậy không những không mất đi mùi vị mà còn làm tăng thêm hương vị đậm đà của trà và nạp thêm rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể của bạn đấy.

Hiện nay, tại Veggie có bày bán một số sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng chính hãng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Chúc bạn ăn ngon sống khỏe mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo thưc phẩm dinh dưỡng của Veggie tại đây nhé!

1. Ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người lớn tuổi

2. Ngũ cốc dành cho người giảm cân

3. Ngũ cốc dành cho mẹ bầu sau sinh

4. Ngũ cốc bổ sung dinh dưỡng cho người ăn chay

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.