100% Hàng chính hãng

Giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả: 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

  • 28/09/2021

Bất kỳ chế độ giảm cân nào cũng cần những nguyên tắc. Lưu ý ngay 3 nguyên tắc giúp giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả nhất.

Ngũ cốc là một loại thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên, bất kỳ chế độ giảm cân nào cũng có nguyên tắc riêng để đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng Veggie tìm hiểu ngay 3 nguyên tắc giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả để ứng dụng ngay hôm nay.

Giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả: 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

 

Lợi ích của việc giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả

 

Ngũ cốc là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng với lượng calo vừa phải. Chúng sở hữu nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể cùng các vi chất khác. Trong quá trình giảm cân, chúng ta vẫn thường giảm chế độ ăn và ăn những thực phẩm ít calo nhất có thể. Điều này nếu không được duy trì đúng cách rất dễ xảy ra tình trạng thiếu hụt dưỡng chất cần thiết. 

Vì những lý do đó nên ngũ cốc được tin tưởng để thay thế một số loại thực phẩm nhiều calo khác. Chúng cũng có thể trở thành bữa nhẹ tích cực thay cho những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe và việc giảm cân.

 

Giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả: 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

 

3 nguyên tắc giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả cần nhớ

 

Dù có hiệu quả nhất định trong việc giảm cân, nhưng không phải loại ngũ cốc nào cũng có thể dùng để giảm cân. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm, một phần trong đó có thành phần đường cao, dùng để giảm cân hoàn toàn không hiệu quả. Cách sử dụng cũng rất quan trọng. Vậy nên bạn cần lưu ý 3 nguyên tắc sau:

Tránh các loại ngũ cốc nhiều đường

Giảm thiểu phần lớn các món ngọt là khó khăn lớn nhất trong vấn đề giảm cân. Vậy nên nhiều người vẫn sử dụng các loại bột ngũ cốc có đường cho bữa nhẹ. Tuy nhiên điều đó vô tình khiến chế độ ăn của bạn mất kiểm soát và cảm giác thèm ngọt không hề giảm.

Lý do xuất phát từ việc dùng ngũ cốc có đường, các sản phẩm có lượng đường cao trộn lẫn với ngũ cốc. Việc lượng đường tăng đột ngột trong một khoảng thời gian nhất định khiến cảm giác thèm ngọt của bạn gia tăng cùng hormone insulin. Từ đó việc giảm cân sẽ khó khăn hơn rất nhiều. 

Thay vì các loại bột ngũ cốc có đường, bạn hãy thử dùng bột ngũ cốc xay không đường. Khi pha thì cho một ít đường ăn kiêng để vị không bị ngang chứ không cho quá nhiều. Như vậy sẽ giúp bạn làm quen với mùi vị hơn và chế độ ăn kiêng cũng dần ổn định hơn.

Tham khảo: Ngũ cốc không đường giảm cân

Giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả: 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

 

Chọn ngũ cốc ít calo và giàu chất xơ

 

Trong các thực đơn ăn kiêng, chúng ta vẫn bắt gặp những loại ngũ cốc quen thuộc. Ai cũng hiểu rằng đây là những loại thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và tốt cho mục tiêu của bạn. Bên cạnh đó chúng còn có những chất dinh dưỡng có lợi để giúp bạn khỏe mạnh dù cân nặng có giảm đáng kể.

Với những tiêu chí đó, yến mạch và các loại ngũ cốc từ cám lúa mì là lựa chọn tối ưu nhất. Nếu không quen ăn 2 loại thực phẩm này, bạn có thể các cách giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả với các loại hạt, đậu hoặc những thực phẩm chế biến từ chúng. Ngoài ra, trong quá trình ăn ngũ cốc, bạn có thể dùng kèm với sữa tươi và trái cây. Việc này giúp bổ sung lượng đường tự nhiên một cách vừa phải, từ đó hạn chế cảm giác thèm ngọt lại bổ sung được nhiều vitamin có lợi hơn.

 

Giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả: 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

 

Tăng cường Protein và chất béo

 

Chúng ta có thể nhận thấy ngũ cốc giảm cân giúp giảm calo trong bữa ăn hàng ngày rất tốt, nhiều dưỡng chất có lợi. Tuy nhiên, có một sự thật không thể phủ định đó là chúng bị thiếu protein và chất béo. Vậy nên, để giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả, bạn cần bổ sung tăng cường protein và chất béo trong bữa ăn.

Cụ thể, bạn có thể dùng ngũ cốc vào bữa sáng với sữa và trái cây, hãy bổ sung thêm rau củ và các loại thịt, đậu hoặc thực phẩm từ đậu cho các bữa chính. Cố gắng cân bằng, không ăn quá nhiều ngũ cốc. Lượng ngũ cốc nên giới hạn trong 1 bữa chính, thêm 1 bữa phụ nếu có thể để đảm bảo chế độ ăn cân bằng.

Giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả: 3 nguyên tắc quan trọng cần nhớ

 

Cũng như tất cả các chế độ ăn giảm cân khác, giảm cân bằng ngũ cốc hiệu quả là khi bạn biết cân bằng dinh dưỡng với loại thực phẩm này. Vai trò chính của chúng là thay thế các loại thực phẩm thừa calo và không tốt cho sức khỏe. Vậy nên hãy biết dùng ngũ cốc đúng cách. Nếu bạn đang tìm các loại ngũ cốc giảm cân tốt cho sức khỏe, hãy tham khảo ngay các Sản phẩm của Veggie để có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa nhé.

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.