100% Hàng chính hãng

15 thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch VNVC khuyên dùng

  • 21/09/2021

Tìm hiểu ngay 15 thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch được trung tâm Vaccine Việt Nam (VNVC) khuyên dùng.

Tăng sức đề kháng là điều cần thiết trong mùa dịch COVID diễn biến phức tạp. Bổ sung qua thực phẩm là con đường đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu ngay 15 loại thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch thiết yếu nhất được Trung tâm Vaccine Việt Nam (VNVC) khuyên dùng.

15 thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch VNVC khuyên dùng

Tại sao cần tăng sức đề kháng mùa dịch?

Sức đề kháng là hàng rào bảo vệ, khả năng kháng lại sự xâm nhập của các yếu tố có hại bên ngoài như vi khuẩn, virut, ký sinh trùng,... Vậy nên, trong mùa dịch bệnh dễ lây lan, việc có một sức đề kháng mạnh mẽ là một lợi thế giúp bạn bảo vệ bản thân tốt hơn. Sức đề kháng sẽ dễ bị suy yếu dần đi nếu chúng ta làm việc trong môi trường làm việc không lành mạnh, ô nhiễm và áp lực cao liên tục.

Những dưỡng chất nào giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể?

 

Thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể mua đúng loại thực phẩm, chúng ta có thể dùng những món ăn, thực phẩm chức năng khác chứa những dưỡng cấp dưới đây.

 

15 thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch VNVC khuyên dùng

 

Các loại vitamin

 

Các loại vitamin cần thiết cho cơ thể cũng giống như nước. Chúng có tác dụng hỗ trợ hoạt động các bộ phận trong cơ thể. Vậy nên hãy bổ sung vitamin thường xuyên để tăng sức đề kháng của bản thân.

  • Vitanmin A tăng cường hệ miễn dịch có trong gấc, rau ngót, rau dền, gan gà,...

  • Vitamin E bảo vệ tế bảo khỏi các bệnh nhiễm khuẩn, bảo vệ vitamin A và chất béo không bị oxy hóa, có nhiều trong giá đỗ, vừng lạc, dầu hướng dương, các loại rau có màu xanh đậm.

  • Vitamin C tăng cường miễn dịch, giúp chuyển hóa các bổ thể, có nhiều trong rau dền, mồng tơi, rau ngót, các loại trái cây như bưởi, cam, chanh, đu đủ,...

  • Vitamin D hỗ trợ miến dịch, tiêu hóa, tuần hoàn, thần kinh, có nhiều trong lòng đỏ trứng, hải sản,...

  • Vitamin nhóm B (B6, B9) hỗ trợ miễn dịch, hỗ trợ tăng cường sắt, dinh dưỡng máu, có nhiều trong ngũ cốc, các loại hạt, mè,...

​Tham khảo: Bổ sung đạm cho người ăn chay

 

15 thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch VNVC khuyên dùng

 

Sắt

Sắt giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, có nhiều trong các loại thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch như rau dền đỏ, mộc nhĩ, nấm hương, đậu tương, tiết bò,  cua đồng, lòng đỏ trứng vịt.

Kẽm

Kẽm tham gia vào hàng trăm quá trình chuyển hóa enzym trong cơ thể, tăng cường miễn dịch, duy trì vị giác, khứu giác. Kẽm có nhiều trong thịt, cá, tôm, trứng, sữa,...

Tham khảo: Sữa bột dưỡng sinh cao cấp

15 thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch VNVC khuyên dùng

 

15 thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch

 

Việc tìm hiểu về dinh dưỡng trong thực phẩm không hẳn là điều dễ dàng. Vậy nên nếu bạn cần một danh sách những loại thực phẩm cần thiết thì lưu lại ngay danh sách 15 thực phẩm được VNVC khuyên dùng dưới đây:

  1. Trái cây họ cam quýt nhiều vitamin C

  2. Ớt chuông đỏ bổ sung vitamin A, B, E6, phytochemical, carotenoid. Đặc biệt hơn, lượng vitamin C trong thực phẩm này cao gấp 3 lần trái cây cam quýt.

  3. Bông cải xanh lành mạnh, dồi dào vitamin, chống oxy hóa, giảm căng thẳng, làm chậm sự suy giảm của hệ miễn dịch.

​Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng ngũ cốc giảm cân

 

15 thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch VNVC khuyên dùng

  1. Tỏi - loại “thần dược” giúp chống các bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp.

  2. Gừng giúp giảm viêm, các bệnh viêm nhiễm, liều thuốc cần thiết cho hệ miễn dịch.

  3. Cải bó xôi chứa nhiều vitamin C, chống oxy hóa, chống nhiễm trùng cho cơ thể.

  4. Sữa chua nguyên chất với hàm lượng lợi khuẩn lớn, tăng khả năng phfong thủ tự nhiên giúp chống lại virus.

  5. Hạnh nhân bổ sung vitamin E và chất béo có lợi cho sức khỏe.

  6. Hạt hướng dưỡng giàu chất dinh dưỡng như photpho, magie, vitamin B6, vitamin E.

  7. Nghệ với hàm lượng cao hợp chất quý Curcurmin giuasp tăng cường đề kháng cực tốt.

Tham khảo: Ngũ cốc thực dưỡng

15 thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch VNVC khuyên dùng

      11. Trà xanh chứ nhiều kháng sinh thực vật như flavonoid, epigallocatechin gallate, EGCG và axit amin L-theanine tốt

      12. Đủ đủ bổ sung nhiều vitamon C và Paparin chống viêm.

      13. Kiwi đầy đủ thành phần dinh dưỡng quan trọng như kali, folate, vitamin C và vitamin K.

      14. Thịt gia cầm giàu vitamin B6, giúp hình thành các tế bào hồng cầu mới, khỏe mạnh.

      15. Hải sản đặc biệt giàu kẽm, hỗ trợ hiệu quả các tế bào miễn dịch

Thực phẩm tăng sức đề kháng trong mùa dịch là sản phẩm thiết yếu cho bất kỳ ai, kể cả những người khỏe mạnh. Bên cạnh việc sử dụng đúng loại thực phẩm, các sản phẩm điều chế từ chúng cũng có tác dụng rất nhanh và hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn các loại ngũ cốc dinh dưỡng, tinh bột nghệ, thực phẩm chay như một phương án tương đương. Đừng quên tham khảo gian hàng của Vieggie với những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng, được tin dùng rộng rãi với giá thành hợp lý nhất.

Tìm hiểu: Ngũ cốc hạt dinh dưỡng giàu protein

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.